Bỏ việc ở phố hotgirl về quê nuôi gà, trồng cam đặc sản thu tiền tỷ mỗi năm

Tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Hà Nội, có công việc ổn định và thu nhập khá tại thủ đô, nhưng chị Nguyễn Thị Quỳnh Nga (sinh năm 1994) vẫn quyết định trở về quê hương huyện Đức Thọ để lập nghiệp bằng mô hình nuôi gà Đông Tảo, trồng cam đặc sản và đã mang lại thu nhập gần một tỷ đồng.

Năm 2014, tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam, chị Nguyễn Thị Quỳnh Nga, (sinh năm 1994 quê ở xã Đức Yên, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đang có công việc tại Công ty Cảnh quan Hà Hội với mức lương 8 triệu đồng/tháng. Nhưng chị quyết định trở về quê hương lập nghiệp với mô hình phát triển trang trại. Với diện tích vườn đồi ở xã Tân Hương (Đức Thọ) của gia đình, cùng những kiến thức được học từ giảng đường đại học, chị đã biến đồi hoang thành trang trại trồng cây ăn quả và nuôi gà nay bắt đầu cho thu nhập khá.

Trở về quê hương lập nghiệp, ngoài những kiến thức học được, sự hỗ trợ từ gia đình, chị Nga còn có sự tiếp sức của người bạn học cùng trường đó là anh Lê Văn Quang, chị Nga đã vững tin hơn trong công việc.

Với diện tích 4 ha đất vườn đồi của gia đình, chị đã bắt đầu trồng cây cam bù và các loại cam khác. Đến nay, trang trại của chị Nga đã được phủ kín với hơn 2000 gốc cam đặc sản các loại.

Sau 4 năm lao động, gần 4ha đã được phủ kín các loại cây như cam chanh, cam bù, cam sành, quýt ngọt đã cho thu hoạch.  Các loại cây được trồng và chăm sóc bằng biện pháp sinh học hữu cơ nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Dự kiến cuối năm nay sản lượng quả ước đạt 25 tấn, ước tính thu nhập hơn 700 triệu đồng.

Chia sẻ với Dân Việt, chị Nga tâm sự: Vì gia đình có đất nhưng lại không có người làm nên em quyết định nghỉ việc ở Hà Nội để về quê làm trang trại. Đến nay, những sản phẩm trong vườn đã bắt đầu cho thu hoạch. Ngoài trồng cây, tôi còn chăn nuôi gà Đông Tảo, sản phẩm có đến đâu tiêu thụ hết đến đó. Về làm trang trại mang lại mức thu nhập tốt hơn cho bản bản thân em cũng như gia đình.

Với đàn gà Đông Tảo hơn 400 con và đã xuất bán ra thị trường. Giống gà đặc sản được mua về từ tỉnh Hưng Yên đang được người dân ưa chuộng. Vừa bán gà giống, vừa bán gà thịt, riêng thu nhập từ gà Đông Tảo từ trang trại đã hơn 100 triệu đồng.

Bố mất sớm từ khi Nga mới học lớp 7, là con út trong gia đình, mẹ chỉ buôn bán nhỏ ở chợ nên Nga cùng các anh chị đã phải tự lập khá sớm. Các anh trai đều đi làm ăn xa nên mọi công việc ở trang trại đều một mình Nga quán xuyến.

Ông Trần Văn Lượng – Chủ tịch UBND xã Tân Hương (Đức Thọ – Hà Tĩnh) cho biết: Đến thời điểm này, trên địa bàn xã trang trại của chị Nga có diện tích lớn hơn các trang trại khác trên địa bàn. Tuy nhiên, trang trại này chị Nga chỉ tập trung trồng cây ăn quả và nuôi gà Đông Tảo và bước đầu đã cho thu nhập. Tuy tuổi đời còn trẻ nhưng chị Nga lại có chí làm giàu trên chính mảnh đất quê hương…

Ông Trần Văn Lượng cho biết thêm: Trong thời gian qua, chị Nga không chỉ ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trang trại của mình mà còn giúp đỡ các chủ trang trại khác về kỹ thuật trồng cây. Khi chúng tôi nhờ chị Nga hướng dẫn cách cắt tỉa, chăm sóc cây trồng cho những hộ gia đình mới bắt đàu làm trang trại chị đều hướng dẫn bà con rất nhiệt tình.

Nói về dự định của mình chị Nga chia sẻ: Sắp tới, tôi sẽ đầu tư xây dựng hệ thống trồng dưa lưới, rau thủy canh, cây ăn quả trong nhà kính, đào ao thả cá…

Những ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã cận kề, với vườn cam bù chín đỏ sai trĩu cành của hotgirl Nguyễn Thị Quỳnh Nga thương lái ra vào liên tục để đặt hàng cho dịp Tết.

Nguồn: danviet.vn