Kết cục của chú chó dũng cảm tử chiến với hổ mang chúa kịch độc

Chú chó đốm ở Ấn Độ chiến đấu với một con rắn hổ mang, ngăn không cho nó chui vào nhà chủ và dẫn đến kết cục đau lòng.

Theo Daily Mail, Ameen Sharif, chủ nhân của chú chó ở bang Odisha, Ấn Độ, tỉnh dậy vào giữa đêm khi nghe thấy tiếng chó sủa. Sharif nhìn thấy chú chó cưng Tyson của mình chiến đấu với một con rắn hổ mang kịch độc.

Trước khi Sharif và người thân kịp can thiệp, chú chó 1,5 năm tuổi đã giết chết con rắn hổ mang.

Tuy nhiên, gia đình Sharif rất đau lòng khi phải chứng kiến cảnh chó cưng của mình trúng nọc độc rắn hổ mang. Sharif phát hiện có vết cắn chảy máu ở mặt bên trái của chú chó.

Sharif đã tìm cách gọi cứu hộ, gửi video đến cho các chuyên gia về rắn và nhận được câu trả lời rằng đó là một con rắn hổ mang Ấn Độ. Chuyên gia khuyên Sharif nên đưa chú chó cưng đến trung tâm thú y ngay lập tức.

Tuy nhiên, thời điểm khi đó là 2 giờ sáng và không có trung tâm thú y nào mở cửa. Chú chó Tyson chết dần sau khoảng hơn một giờ đồng hồ.

Trả lời trên Ommcom News, Sharif nói: “Chúng tôi phát hiện Tyson chiến đấu với một con rắn hổ mang ở ngay cửa nhà. Con rắn chết nhưng nó đã kịp cắn thú cưng của chúng tôi”.

“Chúng tôi làm mọi cách để tìm thuốc giải độc cho Tyson nhưng bất thành vì không bác sĩ thú y nào nghe điện thoại vào lúc đó”, Sharif nói thêm.

“Tyson đã chứng minh lòng trung thành, sự hi sinh và không bao giờ chúng tôi sẽ quên. Thật đáng buồn khi bệnh viện luôn mở cửa 24/7 nhưng đối với vật nuôi trong nhà thì không như vậy”.

Nguồn: danviet.vn